EnglishVietnamese

LỢI ÍCH SỨC KHOẺ TỪ THỊT BÒ

Không phải ngẫu nhiên mà thịt bò được coi là “Vua của các loại thịt”. Bởi thịt bò chứa hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội so với các loại thịt thông thường. Vì vậy, ăn thịt bò giúp đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

CÁC THÀNH PHẦN CHÍNH TRONG THỊT BÒ

Theo nghiên cứu, trong thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như

  • Chất đạm (protein).
  • Chất béo chuyển hoá
  • Các loại vitamin: B3, B6, B12.
  • Khoáng chất cần thiết cho cơ thể: kẽm, sắt, photpho.
  • Hợp chất chống oxy hoá: creatine, Taurine, Glutathione.

 

CÁC LỢI ÍCH KHI ĂN THỊT BÒ

Tăng cường cơ bắp

Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác. Vì vậy nó có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể. Vitamin B6 trong thịt bò cũng giúp nâng cao khả năng miễn dịch. Nhờ vậy góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.

Trong thịt bò còn chứa nhiều khoáng chất như protein, kali. Đây là hai khoáng chất không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein, ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp. Vì vậy bổ sung thịt bò là rất cần thiết nếu đang trong quá trình tập luyện thể thao.

Thịt bò chứa nhiều vitamin B12, rất cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa. Từ đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

Vì những nguyên nhân trên, thịt bò là thực phẩm không thể thiếu cho những người tập thể hình, thể thao. Nếu bạn đang trong một chế độ tập luyện đặc biệt thì không thể bỏ qua thịt bò.

 

Tốt cho người thiếu máu

Thịt bò là một nguồn giàu chất sắt, chủ yếu ở dạng sắt heme. Mà cơ thể bạn hấp thụ sắt heme hiệu quả hơn nhiều so với sắt không heme. Một số nghiên cứu cho thấy thịt có thể làm tăng hấp thu sắt không phải heme ngay cả trong các bữa ăn có chứa axit phytic, một chất ức chế hấp thu sắt.

Vì vậy, nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi, suy nhược và có nguy cơ thiếu sắt, hãy bổ song ngay thịt bò vào các bữa ăn.

 

Chống oxy hoá

Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp. Nhờ vậy có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa.

Thịt bò rất giàu magiê và kẽm. Đây là 2 chất góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

Vitamin B12 trong thịt bò có thể chuyển hóa axit amin có hại trong cơ thể thành các phân tử vô hại. Nhờ đó giúp giảm béo, giảm bệnh tim, xuất huyết não và loãng xương. Khoáng chất selen trong thịt bò hữu cơ còn giảm tỷ lệ phát sinh ung thư kết tràng, trợ giúp gan hoạt động và chống oxy hóa trong cơ thể. 

Kẽm trong thịt bò nạc có thể tăng cường tính co giãn của thành huyết giảm, đề phòng xơ cứng động mạch. Đây cũng là chất cần thiết để duy trì công năng bình thường của hệ thống miễn dịch.

Với những lợi ích trên, không thể bỏ qua thịt bò nếu muốn duy trì lối ăn uống lành mạnh.

 

MỘT SỐ CÁCH CHẾ BIẾN

Thịt bò không nên chế biến quá lâu để tránh mất vị ngọt và các chất dinh dưỡng. Dưới đây là một số cách chế biến giúp giữ nguyên dưỡng chất trong thịt bò:

Salad: món ăn quen thuộc nhất với những ai muốn giảm cân. Ăn cùng cà chua, cà rốt, rau xà lách và một ít giấm sẽ khiến món salad cực kỳ ngon.

Thịt bò hầm: Hầm cùng các loại rau củ quả, ăn cùng nui, gạo lứt vừa ngon vừa giúp giảm cân.

Steak: đây là 1 trong những cách chế biến thịt bò tốt nhất, thường được các đầu bếp chế biến để giữ nguyên dưỡng chất. 

Tại Sammy chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chế biến từng miếng Steak thơm lừng đậm vị. Nhờ đó, món ăn vừa được giữ trọn vị mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng tối đa.

 Liên hệ 0935.568.789 để được tư vấn các Menu Steak tuyệt ngon.


Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on vk
VK
Share on tumblr
Tumblr

Hotline: 093 55 687 89